Phát triển hệ thống độ thị có để sót hạ tầng giáo dục

Một vấn để đang rât nan giải và khó tìm ra phương án hiện này tại Hà Nội là phần lớn các khu đô thị đều thiếu hạ tầng giành riêng cho giáo dục. 
Một số quận Từ Liêm sở hữu hàng loạt các dự án như: Goldmark City, Vinhomes Gardenia, Mon City, Golden Field, Mon City, Sun Square… đã sắp bàn giao nhà tuy nhiên tại đây có mật dodoj dân cư rất lớn. Tốc độ ra tăng dân số ngày một lớn tuy nhiên lượng các trường học các cấp tăng không đáng kể, chỉ thêm một vài trường tư cấp I, II, III với mức học phí khá cao.
>>Xem thêm thông tin: Thông tin về giá bán chung cư Anland ComplexNam Cường Dương Nội

Khu đô thị Mỹ Đình I Nam Từ Liêm

Khu đô thị Mỹ Đình I Nam Từ Liêm

Phần lớn các trường học đang xây dựng hiện nay chỉ đủ phục vụ những cư dân vốn có từ lâu của khu vực Mỹ Đình chứ không đủ đáp ứng với những cư dân mới. Điều này sẽ dẫn tới hiện tượng quá tải tại các trường học, gây sức ép nhiều đến thầy cô, phụ huynh và học sinh. Đây cũng chính là bài toàn làm đau đầu các nhà quản lý giao dục hiện nay
Vấn đề này cũng đang xảy ra tương tự tại các khu vực khác như: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hà Đông,… Ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy do đã có quá trình phát triển lâu dài nên đã có rất nhiều trường tư chất lượng cao cấp I, II, III, đại học được xây dựng.
Trong những năm gần đây số lượng trường cấp III công lập tăng rất ít. Điều đó dẫn đến sự quá tải lớn cho các trường Công lập tại khu vực Hà Nội. Các học sinh và phụ huynh đang phải tham gia vào một cuộc cạnh tranh lớn.
Một điều hiển nhiên hiện này là khách hàng khi tìm mua một dự án nào họ rất quan tâm đến tiện ích xung quanh dự án đặc biệt biệt là hạ tầng dành cho giáo dục. Trong xã hội hiện đại, giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, một ngôi trường tốt gần nhà đôi khi lại là yếu tố quyết định để khách hàng ký vào bản hợp đồng mua bán bất động sản.
Thực tế cho thấy, giá đất các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy luôn giữ ở mức ổn định và có tính thanh khoản cao không chỉ do là trung tâm về thương mại, hành chính, y tế mà yếu tố quan trọng là trung tâm về giáo dục. Trong các gia đình, bố mẹ có thể đi làm xa nhưng con cái cần phải học trường chất lượng tốt và gần nhà. Đây là yếu tố quyết định.
Bình chọn bài viết này

Xem thêm: , , ,

Tải tài liệu đầy đủ về dự ánThông tin gì về dự án bạn muốn nhận?
Bộ tài liệu đầy đủ về dự ánBảng báo giá mới nhấtĐăng ký nhận lịch mở bánĐăng ký xem căn hộ mẫu
Tải tài liệu đầy đủ về dự án
4.27 (85.45%) 11 votes

TOP
HOTLINE
0976.799.138
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án