Các ông lớn còn tiếp tục đầu tư mạnh vào bất động sản

Trong bối cảnh hiện nay trong khi có nhiều đai gia có kinh nghiệm lâu năm đang muốn rút khỏi thị trường bất động sản, thì nhiều ô lớn mới nổi ngoài ngành lại quyết tâm muốn đổ tiền vào đầu tư các dự án bất động sản.
Sau một thời gian đầu tư vào phân khúc các căn hộ nhưng không thành công  thì tập đoàn Hoa Sen đã quay trở lại với tham vọng trở thành đại gia trong lĩnh vực bất động sản bằng việc đầu tư 1200 tỷ đồng vào dự án trung tâm thương mại, khách sạn Hoa Sen tại tỉnh Yên Bái rộng khoảng 1,5ha.

Bất động sản tại Hà Nội

Hiện nay phân khúc được các đại gia nhảy vào nhiều nhất là phân khúc bất động sản Nghĩ dưỡng, điều này sẽ tạo ra một sự cạnh tranh rất lớn. Rủi ro đặt ra liệu có sảy ra hiện tượng bong bóng đối với phân khúc này?
Theo nguồn tin đáng tin cậy thì phân khúc khách sạn, nghĩ dưỡng tại Bình Định đang được tập đoàn Hoa Sen hết sức chú trọng và đầu tư mạnh trong thời gian sắp tới.
Là tên tuổi lâu đời trong lĩnh vực đầu tư bất động sản từ lâu tập đoàn Nam Cường đang trở lại mạnh mẽ với chuối sản phẩm anland complex với giá bán giao động từ 24-27tr/m2.

Một tên tuổi mới đang rất mạnh trong Tp.Hồ Chí Minh là Tập đoàn bất động sản SSG đầu tư 1200 tỷ xây dựng siêu dự án Mỹ Đình Pearl tại số 1 Châu Văn Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tập đoàn Sunshine  – tên tuổi chưa được ai biết trên thị trường bất động sản Hà Nội vừa ra mắt một lúc 3 dự án thuộc chuỗi sản phẩm Sunshine  như: dự án Sunshine Center ở Cầu Giấy, dự án Sunshine là Sunshine Riverside trong khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, dự án Sunshine Garden ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Theo thông tin giới thiệu, Sunshine Group là một trong những tập toàn đa ngành do ông Đỗ Anh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT. Hiện tập đoàn này đang tập vào các lĩnh vực: Đầu tư; Xây dựng; Thương mại; Dịch vụ; Giáo dục và Truyền thông….

Tuy nhiên, bất động sản là một cuộc chơi không phải ai cũng chơi được tới cùng. Từng có rất nhiều ông lớn nếm “trái đắng” vì sân chơi này.

Điển hình như ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã phải bán tháo các dự án và rút lui khỏi thị trường này.

Gần đây nhất, Tập đoàn Mai Linh chuyên taxi cũng đã rơi vào cảnh nợ nần, mất thanh khoản khi đầu tư vào bất động sản.

Nhiều doanh nghiệp phải nhìn nhận rằng, thị trường bất động sản mang nặng tính may rủi mà sự thành công chưa chắc đến từ năng lực tài chính mà quan trọng là cách làm thương hiệu, đối diện và xử lý khủng hoảng.

Với những “ông lớn” ngoài ngành đi sau đầu tư vào bất động sản và những “tay chơi” mới hy vọng họ sẽ có những cái nhìn, hướng đầu tư, chiến lược dự phòng rủi ro khi tham gia vào địa ốc vốn được xem là ngành nhạy cảm, nhiều rủi ro để không rơi vào “vết xe đổ” như vài “ông lớn” đã từng dính trước đây.

Bình chọn bài viết này

Xem thêm:

Tải tài liệu đầy đủ về dự ánThông tin gì về dự án bạn muốn nhận?
Bộ tài liệu đầy đủ về dự ánBảng báo giá mới nhấtĐăng ký nhận lịch mở bánĐăng ký xem căn hộ mẫu
Tải tài liệu đầy đủ về dự án
4.27 (85.45%) 11 votes

TOP
HOTLINE
0976.799.138
Tải bộ tài liệu
đầy đủ về dự án